TLOTJ#9 Master of Deception

posted on 13 Aug 2016 18:18 by loilanlom in TheLastOfTheJedi directory Fiction

 

 

              เล่มนี้ก็ตัดมายังอัลเดอรานกันบ้างล่ะนะ เมื่อเฟอรัสสายลับสองหน้าในนามผู้สืบสวนใหญ่กับไฮดรา เจ้าหน้าที่ฝ่ายจักรวรรดิเดินทางมาที่นี่เพื่อหาเด็กที่มีสัมผัสพลัง ก่อนที่เฟอรัสจะพบว่าเด็กคนนั้นก็คือเลอา ลูกสาวบุญธรรมของวุฒิสมาชิกออกาน่านั่นเอง เขาจึงต้องหาทางปกป้องไม่ให้ความลับของเธอเปิดเผยออกมา แต่นั่นกลับไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะภายในวังของเบลล์กลับมีสายลับของจักรวรรดิซุกซ่อนตัวอยู่ อีกทั้งเวเดอร์ก็เดินทางมาทำงานที่นี่ด้วย(พัลพาทีนสั่งตามเฟอรัสตลอดอ่ะ...)

 

       ด้านคลีฟกับแอสตรีชวนกันไปสืบความเป็นมาของเฟลม หญิงสาวผู้สนับสนุนทุนของกลุ่มต่อต้านแต่กลับพบพิรุธมากขึ้นเรื่อยๆและพบว่าเธอมีความเชื่อมโยงบางอย่างกับจักรวรรดิ แต่ยังไม่มีอะไรที่เป็นหลักฐานมัดตัว

 

           ส่วนทางด้านคอรัสซังค์ไรกาล เจไดหนุ่มใหญ่ก็ได้เจอกับเทรเวอร์ ขณะที่บุกไปยังรังของเจนน่า แซน อาร์เบอร์ เพื่อช่วยเหลือคนรู้จักของพวกเขาที่ถูกนักวิทยาศาสตร์ผู้ชั่วร้ายจับตัวไป ระหว่างทางขากลับพวกเขาปะทะกับเจนน่าเข้าจังๆ เจนน่าพลาดท่าถูกฉีดยาลืมความจำที่ตัวเองคิดขึ้นมาเข้าไปจนหมดหลอดทำให้เธอจำอะไรที่ผ่านมาไม่ได้เลย (โครงการอยากลืมความหลังของเวเดอร์ก็จบไป...)
และเมื่อกลับมาถึงที่ซ่อนของกลุ่มต่อต้าน ไรกาลกับเทรเวอร์ก็พบว่าฐานลับถูกถล่มยับเยิน มีเฟลมยืนรับหน้าอยู่โดยไม่เป็นอะไรเลย สร้างความสงสัยกับเจไดหนุ่มใหญ่ยิ่งนัก(แต่กลุ่มของเด็กซ์ คีท เคอแรน ก็หนีรอดมาได้อย่างหวุดหวิด)

 

         ตัดกลับมาที่อัลเดอราน เวเดอร์วางแผนเอาอาวุธจำนวนมากมาแอบซ่อนไว้ในเมืองหลวงเพื่อปรักปรำเบลล์ว่าเป็นผู้กระด้างกระเดื่องต่อจักรวรรดิ จะได้ถือโอกาสยึดอำนาจการปกครองอัลเดอราน แต่เฟอรัสจับตัวสายลับของจักรวรรดิได้จึงล่วงรู้เรื่องนี้ก่อน เลยซ้อนแผนขนย้ายอาวุธออกไปได้ทันก่อนที่จักรพรรดิจะเดินทางมาตรวจ ทำให้ไม่พบอาวุธใดๆเลย เวเดอร์เสียหน้ามากจนเฟอรัสอดเยาะเย้ยไม่ได้ แต่คำที่ตอบกลับมาทำให้เขาตะลึงงันเพราะมันเป็นประโยคเดียวกับที่อนาคินเคยพูดกับเขาเมื่อสมัยยังเป็นพาดาวัน ข้อมูลทุกอย่างลงตัวพอดีเขาจึงคิดว่าเวเดอร์ก็คืออนาคินนั่นเอง และข้อมูลนี้ก็ได้รับการยืนยันโดยโอบีวัน เฟอรัสอยากจะล้มจักรวรรดิให้ได้ในระยะเริ่มแรกที่ยังไม่มั่นคงนักเลยมีความเห็นที่ออกจะตรงข้ามกับโอบีวันและเบลล์ที่อยากจะรอโอกาสก่อน

 

-เล่มนี้โฮโลครอนของซิทมันคือฮอร์ครักซ์ชัดๆ  ไม่นะพ่อเอฟอี สองบวก อย่าเอาไว้ใกล้ตัวwink

 

 

-รู้สึกว่าถ้าไฮดราผู้ติดตามของเฟอรัสฉลาดกว่านี้หน่อยเรื่องน่าจะลุ้นได้มากขึ้น นี่เฟอรัสชนะใสๆเลย เธอมาเล่นบทตัวประกอบชัดๆ

-บทประชาชนชาวอัลเดอรานนี่ก็ออกจะดีเกินไปหน่อย  ขนาดคนที่เป็นสายลับก็ยังไม่ได้ร้ายอะไรเท่าไหร่เลย ที่ทำไปเพราะความจำเป็น ทุกคนภักดีต่อราชวงศ์มว๊ากกก

-บทเฟลมนี่ปูมาเป็นสายลับจักรวรรดิชัดๆ ก็คอยดูละกันว่าจะพลิกโผไหม เพราะมีอย่างน้อยสองรอบเเล้วในซีรีย์นี้ที่คนที่ดูมีอะไรกลับไม่มีอะไรไปซะงั้น

 

-เล่มหน้าเฟอรัสคงได้ฉะกับเวเดอร์ซะที  แต่อยากให้มีโอบีวันมาแจมสักหน่อย ไหนๆก็ปิดท้ายแล้ว

 

Comment

Comment:

Tweet