TLOTJ#7 Secret Weapon

posted on 02 Jul 2016 12:36 by loilanlom in TheLastOfTheJedi directory Fiction

 

 

 

 

          หลังจากเรื่องในเล่มที่แล้วทั้งเฟอรัสและเทรเวอร์ก็ได้กลับไปยังดาวบ้านเกิดของพวกเขา ดาวเบลาสซาอีกครั้ง โดยคราวนี้จักรวรรดิได้เคลื่อนพลมาที่ดาวแห่งนี้เพื่อยึดครองโรงงานผลิตอาวุธ(จะให้เดาก็คงจะเริ่มผลิตชิ้นส่วน Death Star ล่ะมั้ง 555) เฟอรัสถูกจักพรรดิใช้เป็นหุ่นเชิดให้ชาวบ้านเห็นถึงอดีตกบฏที่มาเข้าร่วมจักรวรรดิจนได้ดีมีตำแหน่งใหญ่โต ทำให้ชาวบ้านไม่น้อยเข้าใจเฟอรัสผิด
แต่จุดมุ่งหมายจริงๆของเขาคือการสืบให้รู้ว่าจักรวรรดิกำลังมีเป้าหมายทำอะไรกันแน่ เพื่อนำไปบอกฝ่ายต่อต้านและหลังจากรู้แล้ว เขาก็คิดจะเลิกชีวิตสายลับสองหน้าเสียที

 

           ดังนั้นเมื่อเฟอรัสได้หน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่ควบคุมโรงงานในอัสซา เมืองหลวงของดาว เขาจึงติดต่อกับโรแอนเพื่อนเก่า ให้พาพวกต่อต้านเข้ามาช่วยค้นหาข้อมูลหลักฐาน สิ่งหนึ่งที่ได้คือเขาพบว่า โครงการนี้รวบรวมนักวิทยาศาสตร์จำนวนมากมาทำงานด้วยกัน และหนึ่งในนั้นคือ เจนน่า แซน อาร์เบอร์ นักวิทยาศาสตร์หญิงตัวร้ายที่เคยก่ออาชญากรรมมาแล้วมากมาย   หลังจากได้สิ่งที่ต้องการแล้วขณะที่กำลังล่าถอย เวเดอร์ดันมาพบเข้าพอดีเลยฆ่าโรแอนตายต่อหน้าเฟอรัสและเทรเวอร์ที่ซ่อนตัวอยู่ นั่นทำให้เฟอรัสเบรกแตก ดวลดาบกับเวเดอร์ทันที แล้วก็แพ้แทบจะทันทีเช่นกัน เขาถูกจับไว้และเริ่มสังเกตรู้มากขึ้นว่าเวเดอร์คืออดีตเจไดผู้มีฝีมือยอดเยี่ยม

 

              จักรพรรดิมาเยี่ยมเฟอรัสแต่ไม่ได้ว่าอะไรเรื่องที่เขายังภักดีกับฝ่ายต่อต้าน ซิธลอร์ดเสนอให้เขาไปทำงานในโรงเรียนฝึกสอนผู้มีสัมผัสพลังแทนเพื่อให้ห่างจากดาร์ธเวเดอร์ อีกทั้งยังบอกว่าจะสอนวิธีใช้พลังอันแปลกใหม่ให้เฟอรัสเอาชนะลูกน้องเขาคนนี้ให้ได้ด้วย เฟอรัสที่กำลังแค้นที่เพื่อนถูกฆ่าตายจึงตอบรับทันที พร้อมกับความหวังลึกๆว่าการได้ไปที่ฝึกหัดเด็กที่มีสัมผัสพลังจะทำให้เขารวบรวมกลุ่มเจไดได้ง่ายขึ้น

 

             เทรเวอร์หนีออกมาจากโรงงานของจักรวรรดิได้สำเร็จ เมื่อฝ่ายต่อต้านที่เบลาสซารับรู้ถึงการจากไปของโรแอนต่างเศร้าเสียใจ พวกเขาตัดสินใจส่งเทรเวอร์ที่ยังขวัญหนีดีฝ่อหนีไปยังคอรัสซังค์เพื่อหลบการติดตามตัวอย่างกระชั้นชิดของทหารฝ่ายจักรวรรดิ

 

           ขณะเดียวกันที่คอรัสซังค์ โซเลส คลีฟ แอสตรีกับลูน เดินทางจากดาวเคราะห์น้อยอันเป็นฐานลับมาที่นี่และอาศัยอยู่กับพวกของเด็กซ์ คีท และเคอแรน พวกเขาพบเจไดชายอีกคนที่รอดชีวิตคือ ไรกาล(อาจารย์ของทรู เวล) วันหนึ่งลูนไปเล่นที่สนามเด็กเล่น แล้วเผลอแสดงความสามารถพิเศษออกไปท่ามกลางสายตาของคนอื่นๆ ทำให้เขาถูกสตอร์มทรูปเปอร์จับตัวไป แอสตรีเสียใจมากดึงดันจะออกไปตามหาลูกชายให้ได้ พวกเพื่อนๆที่นั่นจึงพยายามช่วยกันคิดหาทางไปช่วย และข่าวที่ได้รู้มาคือเขาถูกจับไปที่โรงเรียนฝึกหัดผู้มีพลังของจักรวรรดิ

 

 

-และแล้วเล่มต่อไปเฟอรัสและเพื่อนๆก็จะได้เจอกันอีกครั้ง เผลอๆเจนน่าคงจะโผล่มาด้วย น่าติดตามแฮะ

-ช่วงนี้ไม่ค่อยว่างมากนัก เวลาอัพแต่ละเล่มคงจะห่างกันนิดนึง  อาจจะเป็นสัปดาห์ ทั้งนี้เป็นไปตามความอืดของหนังสือด้วยfoot-in-mouth ซีรีย์นี้ไม่ค่อยมันเท่าไหร่ แฮะๆ ฉากโรแอนตายลอยลมยังไม่ซึ้งเลย    แต่คิดว่ายังไงๆคงอ่านจนจบแน่ แต่อาจนานหน่อย ไหนๆก็ตามมาขนาดนี้แล้วkiss

 

-ท่อนที่ชอบที่สุดของเล่มนี้ เมื่อเฟอรัสนึกถึงสมัยเขาเป็นพาดาวัน


เฟอรัส "พานพบไม่ผูกพัน หมายความว่ายังไงเหรอครับ อาจารย์" เขาสงสัย

สิรีครุ่นคิดอยู่พักใหญ่ "มันยากจะอธิบายนะ" เธอตอบในที่สุด

" ความรักที่ไม่ต้องการครอบครองหรือมีอิทธิพลต่อเขา

การชื่นชอบโดยไม่หวังเก็บไว้เป็นสมบัติส่วนตัว การมีโดยไม่ยึดติด"


เฟอรัส "ข้าเข้าใจแล้ว อาจารย์"


"ไม่หรอก เจ้าไม่เข้าใจ" เธอมองเขาแล้วยิ้ม

"มันไม่ใช่สิ่งที่จะเข้าใจ มันคือสิ่งที่ต้องพยายามทำให้ได้"

Comment

Comment:

Tweet