TLOTJ#3 Underworld

posted on 30 May 2016 15:49 by loilanlom in TheLastOfTheJedi directory Fiction

 

  

                        ณ คอรัสซังค์ เฟอรัสได้ข่าวว่ามีพวกเจไดถูกขังไว้ในวิหารเจได จึงพาเทรเวอร์ลักลอบเข้าไปภายใน แต่กลับไม่พบใครเลย มีเพียงแต่อาวุธที่หลงเหลืออยู่และซากปรักหักพังเท่านั้น เขาจึงตระหนักว่ามันเป็นกับดักที่พวกจักรวรรดิหลอกล่อให้พวกเจไดที่เหลือมาติดกับ ระหว่างที่หนีกลับออกมา เฟอรัสรู้เข้าว่าที่ทำงานของมาโลรัมอยู่ที่นี่ เลยเข้าไปหาข้อมูล แต่ดันเจอเจ้าของห้องกับเวเดอร์โผล่มาโดยบังเอิญ หลังจากแอบฟังทั้งคู่คุยกันได้ไม่นาน ฝ่ายจักรวรรดิก็รู้ตัว เฟอรัสกับเทรเวอร์เลยต้องหนีหัวซุกหัวซุนออกมา

 

            ทั้งคู่ลองไปหาเพื่อนเก่าของโอบีวันที่ร้านอาหารแต่ร้านก็ปิดไปซะแล้ว จึงมาลองหาเบาะแส ณ เขตแสงสีส้ม ย่านสลัมของคอรัสซังค์ แล้วก็เจอตัวเด็กซ์เตอร์เข้าจนได้ ภายหลังจากที่พัลพาทีนเปลี่ยนสาธารณรัฐเป็นจักรวรรดิ พวกที่เคยมีความสัมพันธ์อันดีกับเจไดหรือพวกวุฒิสมาชิก นักข่าว ที่ต่อต้านพัลพาทีนก็ถูกเก็บหรือจับไปมากมาย ทำให้พวกที่เหลือต้องละทิ้งประวัติส่วนตัว แล้วหนีมาซ่อนอยู่ ณ ย่านใต้ดินของเมือง พวกเขารวมตัวกันในชื่อ ผู้ลบล้าง ที่นี่เองเด็กซ์ดีใจมากที่ได้รู้ข่าวว่าโอบีวันยังไม่ตาย เขายินดีจะให้เฟอรัสมาหลบซ่อนตัวสักพัก แต่หลังจากรู้ว่าเวเดอร์เตรียมจะกวาดล้างพวกต่อต้านที่นี่ เขาเลยไหว้วานให้เจไดหนุ่มช่วยพาลูกน้องของเขาไปหา "โซเลส(สิ่งปลอบใจ)" องค์กรลับใต้ดินที่มีข่าวลือว่าเป็นพวกผู้ลี้ภัยเช่นเดียวกันแต่อยู่ลึกลงไปใต้ดิน ที่นั่นมีเสบียง รวมทั้งมีที่ซ่อนมากมายที่จะอยู่อาศัยได้อย่างปลอดภัย

 

            เฟอรัส เทรเวอร์ และลูกน้องของเด็กซ์เลยพากันลงไปยังชั้นพื้นดินของคอรัสซังค์และพบว่าโซเลส ก็คือ ไร-ทอร์ เจไดหญิงเพื่อนของกาเร็น ที่ไปเป็นหัวหน้ากลุ่มใต้ดินนั่นเอง เฟอรัสจึงเล่าเรื่องราวทั้งหมดที่เผชิญมาให้เธอฟังพร้อมทั้งปลุกจิตวิญญาณความเป็นเจไดของเธอให้กลับมาอีกครั้ง แถมยังบอกว่าที่เขาได้ยินมา ในกลุ่มคนของเธออาจจะมีสายของมาโลรัมแฝงตัวอยู่ เมื่อเธอรู้เข้าเลยอยากเข้าไปสืบเเผนการของมาโลรัมในวิหารเจได รวมทั้งไปเก็บไลท์เซเบอร์ที่เหลือทิ้งมาเผื่อไว้

 

            เจไดทั้งคู่และเทรเวอร์จึงพากันเข้าไปในวิหารเจไดอีกครั้ง แต่คราวนี้ไปทางทางอุโมงค์ใต้ดินอันเป็นทางลับที่กลุ่มของโซเลสค้นพบ เมื่อไปถึงวิหารเจไดกลับเจอระเบิดที่มาโลรัมเตรียมไว้ ดีที่เทรเวอร์ช่วยปลดระเบิดได้สำเร็จ แต่อินควิซิเตอร์มาโลรัมก็รู้ตัวส่งสตอร์มทรูปเปอร์ออกตามล่าทันที โซเลสรีบกระโดดขึ้น         สปีดเดอร์ ตามมาด้วยเทรเวอร์ เฟอรัสพยายามสะท้อนลำแสงบลาสเตอร์ยันทหารไว้ให้ เมื่อเห็นจวนตัว เขาตัดสินใจโยนอาวุธให้โซเลสพาหนุ่มน้อยหนีไป ส่วนตัวเขาก็ยอมถูกจับ มาโลรัมมาสืบสวนเขาด้วยตัวเองแต่ก็ไม่ได้อะไรเป็นชิ้นเป็นอัน ตัดมาที่ฐานของโซเลส เทรเวอร์เสียใจมาก โซเลสเห็นความเสียสละของเฟอรัสจึงสัญญาว่าจะช่วยเขากลับมาให้ได้  ทันใดนั้นเองฐานลับใต้ดินของเธอก็ถูกบุกโจมตี!!!

 

 

-เล่มนี้ได้พาไปท่องโลกใต้ดินของคอรัสซังค์ นับว่าเปลี่ยนบรรยากาศดี เพราะปกติเมืองนี้เห็นแต่ตึกลอยฟ้า การจราจรหนาแน่น


-คาดว่าโอบีวันที่กำลังฝึกวิชาคงจะหลบฉากไปอีกหลายเล่ม อาจจะโผล่มาเป็นตัวละครรับเชิญ ออกมาสื่อสารนิดหน่อยอย่างในเล่มนี้ แต่ดูท่าจะแน่นอนแล้วว่าการเล่าเรื่องจะผ่านตัวหลักอย่างเฟอรัส กับเทรเวอร์

-ระหว่างที่อยู่ในวิหารเจได เฟอรัสมักจะนึกไปถึงความทรงจำเก่าๆสมัยวันชื่นคืนสุข พอมาปัจจุบันก็เศร้าเลย

-เทรเวอร์เริ่มมีประโยชน์ด้านอื่นบ้างแล้วในด้านมีความสามารถด้านการใช้ปืนบลาสเตอร์กับประกอบระเบิด แต่ในมุมมองของเรา เทรเวอร์จะเกาะติดเฟอรัสอะไรขนาดนั้น เป็นญาติรึก็ไม่ใช่ แค่เป็นคนบ้านเดียวกัน เฟอรัสมีน้ำใจให้เด็กข้างถนนอย่างเทรเวอร์เท่านั้นเอง  ความจริงซีรีย์น่าจะมีเหตุการณ์อะไรที่ทำให้ทั้งคู่ผูกพันกันมากกว่านี้นิดนึงนะ เพราะอย่างคู่ก่อนๆมันเป็นศิษย์-อาจารย์กันอยู่แล้ว ตอนแรกก็คิดนะจะให้เขาเป็น force sensitive รึเปล่า แต่ไม่เป็นก็ดีเหมือนกัน จะได้ต่างออกไปบ้าง

-ตอนสอบสวนเฟอรัสกับมาโลรัมนี่คุยกันเรียบร้อยดีนะ ไม่ได้ขู่ กวนโอ้ย อะไรเท่าไหร่เลย ไปๆมาๆดูท่าแล้วมาโลรัมก็ไม่มีฟอร์ซ   แต่มีแนวโน้มจะแก่งแย่งชิงดีกับเวเดอร์


-เล่มหน้าก็แน่นอน ตามไปช่วยเฟอรัส จะช่วยได้อย่างไร ตามดูกันต่อไปwink

Comment

Comment:

Tweet